Facebook ra Messenger Rooms cạnh tranh Zoom

Phần mềm hội nghị trực tuyến của Facebook có thể kết nối tối đa 50 người cùng lúc.

Messenger Rooms sử dụng được trên cả máy tính, điện thoại.

Lợi thế của dịch vụ Messenger Rooms là sử dụng tài khoản của Facebook để truy cập và người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè theo danh sách có sẵn. Số lượng người trong mỗi cuộc gọi bằng Messenger Rooms chỉ bằng nửa Zoom, nhưng không giới hạn thời gian gọi. Trong khi đó, mỗi cuộc gọi trên Zoom là 40 phút và phải trả thêm phí nếu muốn nhiều hơn.

Để tạo một phòng họp online, người dùng chỉ cần chia sẻ lời mời với người có tài khoản Facebook hoặc đường dẫn cho những người không có tài khoản. Sắp tới, tính năng kết nối người dùng từ Whatsapp hoặc Instagram Direct cũng sẽ góp mặt.

So với các dịch vụ khác được thiết kế để sử dụng chuyên nghiệp, Rooms hướng tới người dùng phổ thông. “Khi bạn nhận được lời mời vào phòng, bạn có thể tham gia từ điện thoại, máy tính mà không cần tải xuống bất cứ thứ gì để bắt đầu”, trang blog của Facebook viết.

Mời tham gia phòng dễ dàng từ ứng dụng Messenger hoặc Facebook.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng tự tin về quyền riêng tư trên Room. Theo Facebook, khi tham gia cùng phòng họp với một người không có trong danh sách bạn bè, người dùng cũng không cần lo lắng, vì họ không thể xem được các nội dung “dán nhãn” chỉ dành cho bạn bè trên tài khoản cá nhân. Công ty cũng hứa hẹn các cuộc gọi thoại, hình ảnh trên Rooms sẽ không được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Covid-19 đã khiến các phần mềm vốn ít được biết đến như Microsoft Teams, Google Meet, Zoom hoặc Houseparty có lượng người dùng tăng đột biến. Ví dụ, Zoom từng có không quá 10 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày trong tháng 12/2019, nay đã tăng lên 300 triệu. Houseparty cũng có hơn 50 triệu người đăng ký mới trong một tháng.

vnexpress.net