Giải pháp ảo hóa hạ tầng máy tính cho doanh nghiệp Việt

Đón đầu làn sóng làm việc từ xa, HPE giới thiệu VDI – giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý sử dụng phần cứng từ xa hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 không còn là “cơn sốc” đối với các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới nữa. Bởi họ đang phải bước vào giai đoạn thích ứng và làm quen dần với những giải pháp tối ưu để duy trì hoạt động, nếu không muốn chìm sâu vào khủng hoảng.

Sở hữu nhiều thành tựu công nghệ nổi bật, dẫn đầu xu hướng “số hóa” và luôn cung cấp những giải pháp chuyển đổi số hữu ích cho doanh nghiệp, HPE sẽ đứng ở đâu, giữ vai trò gì trong thời kỳ “tôi tư duy – tôi tồn tại” này?

Thích nghi hoàn cảnh, “mượn dịch” để chuyển đổi

Theo đại diện từ Hewlett Packard Enterprise Việt Nam (HPE), đại dịch Covid-19 đã và đang mang tới những thách thức cho các doanh nghiệp và tổ chức. Du lịch, hàng không bị ảnh hưởng nặng nề, tổ chức sự kiện, ngành hàng sản xuất gần như đóng băng, thể thao và các giải đấu trì hoãn vô thời hạn… Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp chịu được áp lực và tìm ra phương thức chuyển đổi số sẽ là sớm vượt qua những trở ngại, duy trì hoạt động kinh doanh.

“Đa số các doanh nghiệp khi đã quen với phương thức hoạt động truyền thống sẽ ngại thay đổi để tiếp cận công nghệ mới cho hệ thống làm việc. Hoặc đứng im, hoặc thay đổi tư duy, cập nhật xu hướng công nghệ hóa để tiếp tục tồn tại là lựa chọn của doanh nghiệp lúc này”, đại diện HPE đánh giá.

Đặt doanh nghiệp ở vị trí an toàn là cách đứng vững và phục hồi nhanh hơn khi khủng hoảng qua đi. Bằng cách chủ động triển khai các giải pháp cho quản lý và giải quyết công việc bền vững, giúp giải phóng môi trường làm việc và không còn phụ thuộc thiết bị vật lý.

Đại diện này nói, đầu tiên là tiếp cận các ứng dụng, công cụ giúp nhân viên làm việc từ xa, số hóa và chuyên nghiệp hơn để không phụ thuộc vào cách giao tiếp, hoạt động truyền thống; quản lý tốt chi phí để duy trì nguồn vốn.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần đưa các tương tác giữa người với người lên nền tảng số để tạo ra trải nghiệm người dùng mới với nhân viên cũng như với các khách hàng; cho phép nhân viên truy cập các ứng dụng và dữ liệu quan trọng thông qua các kết nối được đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó cần phải quản lý rủi ro và thay đổi liên tục, sửa lỗi hệ thống trong quá trình làm việc.

“Doanh nghiệp cần trang bị khả năng mở rộng nhanh chóng kết nối VPN và VDI – nơi con người và công nghệ có thể kết hợp làm một và là giải pháp tối ưu cho nhu cầu làm việc tại nhà, ưu tiên online như hiện nay”, đại diện HPE khẳng định.

VDI – giải pháp công nghệ bền vững cho doanh nghiệp

Giai đoạn này cũng mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp, giúp tăng khả năng tiếp cận các công nghệ mới. Những giải pháp công nghệ tối ưu cho phép doanh nghiệp tái cấu trúc lại hoạt động kinh doanh, tạo ra các dịch vụ, sản phẩm và trải nghiệm mới cho khách hàng, đưa chúng ta đến với một thế giới nhanh hơn và thông minh hơn.

VDI là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý việc sử dụng phần cứng từ xa hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Đơn cử, HPE hiện cung cấp những giải pháp kết nối thông suốt và đảm bảo an ninh dữ liệu trên phạm vi toàn doanh nghiệp từ bất cứ thiết bị đầu cuối nào.

Giải pháp VDI (Virtual Desktop Infrastructure – giải pháp ảo hóa hạ tầng máy tính) – là một dịch vụ tập trung các máy tính để bàn ảo vào một chỗ, lưu trữ môi trường máy tính để bàn của người dùng trên các máy chủ và hệ thống cố định, được truy cập qua mạng bằng giao thức hiển thị từ xa.

VDI giúp doanh nghiệp cung cấp việc sử dụng phần cứng hiệu quả và quản lý tập trung, đặc biệt tiết kiệm chi phí. Đây được xem là một phương thức thân thiện, hiệu quả, thích hợp trong thời điểm này.

Với đôi ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn triển khai kết hợp với công nghệ hàng đầu vượt trội, mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn quốc, HPE luôn tự tin, đảm bảo việc tư vấn và triển khai giải pháp trong thời gian ngắn cho doanh nghiệp, nhanh chóng chuyển mình để thích ứng với điều kiện kinh doanh liên tục thay đổi.

Lựa chọn gói VDI phù hợp

Với các doanh nghiệp tầm trung (SMB), HPE cung cấp giải pháp VDI trọn gói được lên cấu hình sẵn, tùy thuộc nhu cầu và quy mô từng doanh nghiệp, dễ dàng giúp người dùng nâng cao trải nghiệm, đổi mới môi trường làm việc và hoạt động kinh doanh, gia tăng hiệu quả và lợi nhuận.

Ba gói giải pháp có sẵn của HPE dành cho các Doanh nghiệp dưới 30 người, từ 50-70 người hoặc 100-120 người, phục vụ làm việc từ xa, luôn đảm bảo tính kết nối thông suốt, an toàn, bảo vệ dữ liệu và nhanh chóng phục hồi khi có sự cố, cho phép truy cập dữ liệu trên mọi thiết bị với độ mượt cao, và đảm bảo tính dự phòng 1-1.

Ngoài các gói đã được lên cấu hình sẵn cho doanh nghiệp tầm trung thì HPE còn là lựa chọn cho các tổ chức, tập đoàn quy mô lớn hơn như ngân hàng hay viễn thông khi triển khai các giải pháp VDI.

“Các gói VDI chuyên nghiệp từ HPE luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng trải nghiệm công nghệ số mượt mà, bảo mật và hiệu quả”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

vnexpress.net