Lemur Pro: Một trong những laptop linux đáng sở hữu nhất hiện nay

Nếu bạn đang cảm thấy chán ngấy Windows và muốn tìm cho mình một mẫu máy tính xách tay Linux mạnh mẽ, Lemur Pro chắc chắn là cái tên mà bạn nên đưa vào danh sách cân nhắc. Đây là mẫu máy tính xách tay Linux mới nhất của nhà sản xuất System76, trình làng cách đây 1 tháng và chính thức mở bán từ 12/4.

Lemur Pro được System76 định vị ở phân khúc máy tính xách tay cao cấp, do đó, nó sở hữu nhiều điểm mạnh khiến những người khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Lemur Pro có thể gập xoay 360°

Đầu tiên là ở thiết kế mỏng nhẹ và khả năng di động tuyệt vời, trong khi vẫn sở hữu viên pin đảm bảo thời lượng sử dụng lâu dài. Cụ thể, Lemur Pro có trọng lượng chỉ 0,99kg nhờ bộ khung hợp kim siêu nhẹ, nhưng vẫn cho thời thượng sử dụng liên tục kéo dài 14 tiếng.

Cầu hình phần cứng cũng là điểm cộng cần nói tới trên Lemur Pro. Ở phiên bản cao nhất, chiếc máy tính xách tay này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-10510U với 4 lõi và 8 luồng, RAM DDR4 40GB chạy ở 2666MHz, ổ lưu trữ NVMe 4TB, màn hình kép 14inch hỗ trợ độ phân giải 1440p và 3 năm bảo hành. Trong khi đó, phiên bản cơ sở sở hữu con chip Core i5 10510U 4 lõi 8 luồng RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 240GB, với màn hình được trang bị là loại 14,1 inch, độ phân giải Full HD, với khả năng gập xoay 180° tiện lợi cho nhiều tình huống sử dụng.

Lemur Pro cũng sở hữu bàn di chuột đa điểm, bàn phím QWERTY có đèn nền, Wi-Fi không dây Intel, webcam HD 720p, loa âm thanh nổi và đặc biệt là Kensington Lock.

Về tiện ích kết nối, mẫu máy tính xách tay Linux này đi kèm với 2 cổng USB 3.0 Type-A, 1 cổng USB 3.1 Type-C với DisplayPort, cổng HDMI và đầu đọc thẻ MicroSD. Tất cả được gói gọn trong một bộ khung siêu mỏng với cân nặng chưa tới 1kg, cho phép bạn mang theo bên mình và làm việc ở bất cứ đâu.

Mỏng gọn cho khả năng di động cao

Tuy nhiên, yếu tố khiến Lemur Pro trở thành một mẫu máy tính xách tay đặc biệt chính là việc nó sử dụng phần mềm nguồn mở Coreboot của System76, bao gồm firmware điều khiển nhúng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn chức năng của bàn phím, pin và quạt tản nhiệt.

Và cũng tương tự như các mẫu máy tính System76 khác, Lemur Pro sẽ được xuất xưởng với hệ điều hành Pop! _OS 19.10 được tinh chỉnh độc quyền, hoặc bạn cũng có thể chọn giữa Pop!_OS 18.04 LTS và Ubuntu 18.04.

Bạn có thể tùy ý định cấu hình và đặt Lemur Pro ngay bây giờ trên cửa hàng trực tuyến System76 (system76.com/laptops/lemp9/configure). Giá bán sẽ bắt đầu từ 1.099 USD (khoảng 26 triệu đồng) đến tối đa 2.923 USD (khoảng 68 triệu đồng) tùy thuộc vào cấu hình cụ thể mà bạn chọn.

quantrimang.com