Zoom tiếp tục vào sổ đen tại Singapore

Ngày 10/4, Bộ Giáo dục Singapore thông báo đã ra quyết định ngừng sử dụng phần mềm Zoom trong công tác giảng dạy trực tuyến tại quốc gia này sau những sự cố bảo mật nghiệm trọng đã xảy ra.

Cụ thể, quyết định trên được đưa ra sau khi nhà chức trách nước này nhận được nhiều phản ánh về việc nhiều buổi học trực tuyến của giáo viên với học sinh nước này bị tin tặc Zoombombing (đánh bom Zoom) với hình ảnh khiêu dâm và những lời lẽ tục tĩu.

Sau những phản ánh trên, nhà chức trách Singapore đã làm việc với đại diện của Zoom và yêu cầu công ty này phải có biện pháp tăng cường bảo mật thông tin, ngăn chặn tin tặc để đảm bảo an toàn cho người dùng Zoom mà cụ thể ở đây là các giáo viên và học sinh nước này.

Việc có sử dụng trở lại Zoom cho công tác dạy học trực tuyến hay không sẽ được nhà chức trách Singapore quyết định dựa trên việc khắc phục vấn đề của Zoom trước những lỗ hổng bảo mật hiện còn tồn tại.

Ngoài ra, nhà chức trách Singapore cũng yêu cầu giáo viên nước này khi sử dụng phần mềm trực tuyến phải tuân thủ bảo mật về mật khẩu, không chia sẻ đường dẫn công khai ra ngoài. Học sinh cũng được yêu cầu tuân thủ các biện pháp an ninh mạng, hoặc sẽ bị kỷ luật nếu làm rò rỉ thông tin.

Trước đó, nhà chức trách TP New York (Mỹ) cũng đã đưa ra lệnh cấm sử dụng Zoom đối với tất cả các trường học trên địa bàn thành phố này.

Nguồn: http://cand.com.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *